Khởi nghiệp chỉ cần làm điều có ” Ý nghĩa”!

Start up không nhất thiết phải là đao to hay búa lớn, không cần phải là một dự án mang tầm cỡ quốc gia. Mà đôi khi chỉ đơn giản là một gánh xôi hay một quán nước lề đường miễn sau bạn cảm thấy việc làm đó mang lại một “Ý nghĩa” nhất định cho xã hội.
 
Có người hỏi mình “sao anh không chọn một cái gi khác mà khởi nghiệp mà lại chọn mở một cửa hàng giặt ủi vậy, tối ngày giặt giặt ủi ủi sao làm việc lớn được”, Mình chỉ cười và nói “ Đơn giản là anh thích, thích làm một cái gì mà nó có ‘Ý Nghĩa’ và mình có thể phát triển cùng với nó”. Việc bạn làm gì không quan trọng mà quan trọng là bạn có biết mình đang làm gì hay không? Mình chọn mở của hàng “giặt sấy tự động” ( hay mọi người còn gọi là giặt ủi) để làm khởi nghiệp đầu tiên của mình, từ một việc tưởng chừng như đơn giản là giặt đồ cho người khác nhưng đối với mình nó là một việc rất quan trọng, ý nghĩa, đem lại nhiều giá trị hơn cho xã hội.
  1. “Quan trọng” vì nó là một điều thiết yếu của cuộc sống: bạn không thể mặt đồ mà không giặt, nhưng hằng ngày đều phải giặt đồ như thế làm ta mất rất nhiều thời gian và lãng phí công sức của mình thay vì mình dành nó để làm nhiều việc khác ý nghĩa hơn.
  2. Làm những việc “Ý nghĩa” hơn: Sau thời gian làm việc mệt mỗi bạn cần thư giãn, Ok! Hãy đi café và trò chuyện cùng bạn bè để lấy lại tinh thần thoải mái và sản khoải cho làm việc; Bạn là người của công việc, Ok! Hãy dành thời gian đó để suy nghĩ về những phương án, giáp pháp có thể giúp công việc của bạn tiến triển thuận lợi hơn; Bạn là người của Xã hội, Ok! Hãy dành thời gian đó để làm nhiều việc cho trẻ em cơ nhỡ, người gia neo đơn và mảnh đời khó khăn trong cuộc sống; Bạn là người của gia đình, Ok! Bạn hãy dành thời gian đó để chăm sốc gia đình bé nhỏ của mình, yêu thương và vui chơi cùng họ nhiều hơn… Còn nhiều lắm những việc ý nghĩa mà bạn cần phải làm, mỗi người đều có 24h/ngày vì thế bạn hãy dành thời gian đó làm việc sau cho hợp lý và phù hợp với năng lực của mình hơn.

Từ những việc nêu trên, mọi người đều làm đúng việc mình cần làm, dùng thời gian đúng mục đích của nó thì tự nhiên sẽ giúp cho xã hội phát triển hơn và tạo ra nhiều giá trị thặng dư.

Đó là suy nghĩ về khởi nghiêp của mình còn bạn thì sao?

Start up đơn giản chỉ cần bạn làm một cái gì mới, phù hợp với nhu cầu thị trường và giải quyết được những khó khăn của người khác như thế là bạn có thể tự tin để làm một cái khởi nghiệp rồi. Chúng ta còn trẻ nên hãy cứ ước mơ, cứ hoài bão và cố gắn biến nó thành hiện thực. Hãy cứ làm! có thể nó sẽ thất bại, nhưng chí ít bạn đã làm đã trải nghiệm và làm một việc mình yêu thích, dù có thất bại nhưng nó sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm sống hơn. “Vấp té rồi đứng dậy” nó là một bản năng tự nhiên của ta nên đừng sợ té, té rồi ta sẽ lơn không hơn. Còn Nếu dự án khởi nghiệp của bạn thành công, Wow!!! Quá tuyệt vời bạn đã làm một điều đúng và nó cũng là thước đó đáng giá nhất cho năng lực của bạn.
 
Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.
 
Chia sẽ của ông chủ tiệm giặt nhỏ nhoy trên con đường khởi nghiệp của mình!!!