4 Mẹo “đánh bay mùi quần áo ẩm mốc những ngày mưa

Chào bạn!

Mình là cô tiên “hơm ho”, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách khử mùi quần áo ẩm mốc trong những ngày “mưa dầm, mưa dề, mưa lầy” như thế này. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Thời điểm giặt sẽ giúp quần áo chóng khô nhờ đó hạn chế được mùi hôi

giặt và phơi quần áo từ sang sớm

Dựa theo nguyên lý có 12h ban ngày, mình khuyên bạn nên giặt quần áo vào sáng sớm, vì bạn còn hơn được 10h để giúp quần áo khô trong ngày, nhớ đó quần áo không bị ẩm ướt và bốc mùi hôi mốc.

Dùng thêm nước xả để giúp quần áo mềm mại và thơm tho

dung thêm nước xả giúp quần áo thơm hơn

Chú ý phơi quần áo thoáng sẽ khử mùi quần áo ẩm mốc do chậm khô

Trải rộng bề mặt quần áo trên xào phơi đồ hoặc mốc treo để khô nhanh hơn. Hạn chế phơi “trăng” vì buổi tối độ ẩm tăng, đêm dài ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi, khiến quần áo có mùi khó chịu, gây bệnh về da: nấm, hắc lào,..

cach-khu-mui-quan-ao-am-moc-mua-mua-3

Dùng máy sấy quần áo hoặc gửi quần áo đi sấy khô

Nếu nồm kéo dài hoặc nhà bạn thiếu không gian phơi, quần áo cũ chưa kịp khô đã phải giặt quần áo mới, bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy. Hoặc gửi đến cửa hàng giặt sấy tự động để họ sấy giúp với giá 30k/7kg quần áo.

giat ui can tho

Cách khử mùi quần áo ẩm mốc hôi khó chịu trong những ngày mưa

Với những quần áo bằng len, bạn đổ ít rượu vodka (theo tỉ lệ vodka và nước là 1:1), sau đó xịt lên quần áo, rồi treo ở những nơi khô thoáng, hương của rượu vodka sẽ khử sạch mùi ẩm mốc trên quần áo của bạn hoặc dùng bàn là là khô quần áo trước khi gấp cho vào tủ đồ.

cach-khu-mui-quan-ao-am-moc-mua-mua-1

Ngoài ra, đối với tủ quần áo khi để lâu ngày không vệ sinh sẽ dễ tích tụ hơi ẩm và có mùi khó chịu, ta có thể để 1 bánh xà phòng ở góc tủ, mùi mốc sẽ bị đánh bay.

Trên đây là 5 cách khử mùi quần áo ẩm mốc trong mùa mưa mà bạn có thể thử áp dụng. Giặt sấy Cần Thơ Ba Cô Tiên chúc bạn thành công nhé!