“Đỏ mắt” truy tìm đặc sản Cần Thơ là gì ?

đặc sản Cần Thơ

Đặc sản là từ dùng để nói về một loại vật phẩm riêng biệt mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng, địa phương nào đó. Mà người dân Việt Nam hay dùng từ này để nói về những món ăn nhiều hơn. Ví như Bến Tre là các món từ dừa, An Giang có mắm, thốt nốt, Đồng Tháp có sen,… Vậy đặc sản Cần Thơ là gì ?

đặc sản Cần Thơ

Cùng truy tìm đặc sản Cần Thơ !

Đặc sản Cần Thơ ngay cả người dân tại đây cũng chưa chắc biết !

Như chúng ta đã biết, Cần Thơ được xem là trung tâm đô thị lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Chính vì thế, sự lưu chuyển hàng hóa từ các tỉnh lân cận về đây khá lớn. Từ trái cây, nông sản, sản phẩm mỹ nghệ,… tất cả đặc sản của vùng dường như có thể tìm được ở đây. Nhưng sẽ khá ngạc nhiên nếu bạn thử hỏi một người dân bất kì về đặc sản Cần Thơ là gì ? Và nhận ra họ khá ấp úng, khó đưa ra câu trả lời ngay lập tức.

đặc sản Cần Thơ

Những mặt hàng được luân chuyển về Cần Thơ buôn bán cũng có rất nhiều đặc sản từ tỉnh khác

Trái cây có phải là đặc sản của Cần Thơ ?

Tuy là thành phố nhưng Cần Thơ cũng là vùng sông nước, vì vậy sự phát triển của ngành trồng trọt nói chung rất phát triển. Các quận huyện ngoại thành, điển hình là Phong Điền có rất nhiều vườn trái cây chôm chôm, nhãn, sầu riêng, dâu ta,… Một trong số đó được chăm chút và phát triển thành vườn du lịch sinh thái. Cho nên, các loại trái cây nhiệt đới được xem là một trong những món đặc sản của nơi đây.

>>> Khám phá du lịch miệt vườn Cần Thơ

đặc sản Cần Thơ

Các khu vườn trái cây sum xuê, trĩu quả của huyện Phong Điền luôn thu hút du khách đến tham quan và thưởng thức

Một số món ăn khác vẫn chưa biết có được xem là món đặc sản Cần Thơ hay không !?

Ngoài trái cây, tại Cần Thơ cũng có những món ăn chế biến công phu và hương vị độc nhất nhưng chưa ai dám khẳng định món ăn này chỉ Cần Thơ mới có thể làm ra, nên chưa được xếp vào các món đặc sản Cần Thơ mà chỉ xem như là các món ngon Cần Thơ, có thể kể đến như: bánh tét lá cẩm, lẩu vịt nấu chao, pizza hủ tiếu,…

đặc sản Cần Thơ

Những món ngon Cần Thơ có hẳn là đặc sản Cần Thơ ?

Đặc sản Cần Thơ suy cho cùng cũng còn khó để xác định, bởi lẽ nơi đây có quá nhiều món ngon, vật lạ trong vùng hội tụ về. Để biết chính xác được đâu là đặc sản thật sự, và chọn ra món làm đại diện cho vùng đất Tây Đô thật còn nhiều nan giải.

Hãy theo dõi những bài viết mới nhất của Tiệm Giặt ủi Cần Thơ – Ba Cô Tiên để tìm ra lời giải đáp cho riêng bạn nhé !