Top 3 đặc sản Cần Thơ mua về làm quà không nên bỏ qua

Nhắc đến đặc sản Cần Thơ mua về làm quà dành cho bạn bè và người thân không thể không kể đến ba món đặc trưng của vùng đất Tây Đô như: Ba khía Cần Thơ, các loại khô và bánh tét lá cẩm. Hương vị thơm ngon của các loại đặc sản này sẽ xứng đáng để bạn dành tặng cho mọi người sau chuyến đi công tác hay du lịch ở Cần Thơ.

Ba khía Cần Thơ

Ba khía cần Thơ chính là đặc sản Cần Thơ mua về làm quà phù hợp. Những con ba khía chắc nịt, ngọt thịt được chế biến từ bàn tay ẩm thực khéo léo của người dân địa phương thành những món đầy hấp dẫn như: ba khía xào Tứ Xuyên, ba khía rang me, ba khía luộc gừng, ba khía chiên giòn,…ngây ngấ mùi thơm khó tả.

Ba khía Cần Thơ được dùng chung với rau răm mang vị cay cay, the the, chua chua, ngọt ngọt nồng nàn lan tỏa lên khắp các giác quan. Giá ba khía dao động từ 30.00050.000 đồng cho một đĩa. Và bạn nên đến con đường ba khía trên tại Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ để mua nhé!

Khô Cần Thơ

Thuộc miền Tây, không thể đi Cần Thơ về mà bạn không mua khô cá về tặng cho người thân được. Các loại khô ở đây vô cùng đa dáng, có thể kể đến là: khô cá kèo, khô cá lóc, khô cá thòi lòi, chạch, rắn, sặc rằn, tắc kè,…Đây là những loại khô mà người dân địa phương rất ưa chuộng và có mặt ở các chợ Cần Thơ.

Giá dao động là từ 120.000 đến 200.000 đồng/kg đối với khô cá lóc, 180.000200.000 đồng/kg cho khô cá sạc, 50.000 đến 60.000 đồng/kg cho khô cá kèo. Ngoài các chợ Cần Thơ, bạn có thể đến trực tiếp vựa khô nổi tiếng tại địa chỉ: 176H đường Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều, Cần Thơ để tìm đặc sản Cần Thơ mua về làm quà này.

>>>Xem thêm: Những điều cần khám phá khi du lịch Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ là loại bánh tét đặc sắc với màu sắc bắt mắt được làm từ những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và sự sáng tạo của người dân Cần Thơ. Bánh tét lá cẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên của miền tây: lá cẩm tươi được chọn lọc kỹ, ngân với gạp nếp căng tròn. Sau đó xào với nước cốt dừa, thịt, trứng muối, tôm khô hoặc chuối, đậu,…và cuối cùng là gói và nấu chín từ 5,6 tiếng dưới ngọn lửa đều.

Ăn một miếng bánh tét lá cẩm xứng đáng một miếng bánh: nếp dẻo, ngọt vị thịt, bùi bụi vị đậu, béo ngậy nước cốt dừa và nồng nàn vị mằn mặn của trứng muối ngay đầu lưỡi. Bạn có thể tìm đến các lò bánh như: Chín Cẩm, Tư Đẹp ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài…để mua làm quà hoặc đến góc đường Phan Đình Phùng, Tân Trào. Bánh tét là cẩm là một trong những đặc sản Cần Thơ mua về làm quà phổ biến.

Đặc sản Cần Thơ mua về làm quà trên đây chắc chắn sẽ được người thân và bạn bè ưa thích và trông chờ từ chuyến đi Cần Thơ của bạn. Hãy dành tặng những món ăn đặc trưng này đến tay người thân yêu để sẻ chia hương vị thơm ngon từ đặc sản của miền sông nước.

Theo Tiệm giặt ủi Cần thơ Ba Cô Tiên

Giat say can tho ba co tien