Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu? Là câu hỏi mà nhiều khách du lịch còn thắc mắc khi có ý định mua bánh tét Cần Thơ về làm quà cho người thân hoặc muốn thưởng thức đúng hương vị của bánh tét lá cẩm miền Tây. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bánh tét lá cẩm Cần Thơ và tìm chỗ mua uy tín với giá cả hợp lý.

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Nếu bánh chưng là biểu tượng của miền Bắc vào những dịp xuân về thì bánh tét được ví như linh hồn ẩm thực của miền Nam vào những dịp tết hay những ngày cúng giỗ. Trong đó, bánh tét lá cẩm Cần Thơ đứng đầu về độ thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt, khác biệt hẳn so với những loại bánh tét thông thường nhờ vào sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm. Đây được xem là đặc sản của miền Tây Đô được nhiều du khách ưa chuộng. Để thưởng thức hương vị chính gốc thì nên mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ đứng đầu về độ thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt, khác biệt hẳn so với những loại bánh tét thông thường nhờ vào sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm

Công đoạn làm bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ khá công phu. Đầu tiền là việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh. Nếp của bánh tét lá cẩm phải là loại nếp thơm ngon, hạt căng tròn, không lẫn với gạo tẻ và phải được ngâm với nước lá cẩm tươi tốt mới ra được màu bánh đẹp. Sau khi ngâm nếp tương đối mềm thì sẽ xào chung với nước cốt dừa, nêm muối, đường trong thời gian khoảng một tiếng để  màu lá cẩm và vị bó của nước dừa ngấm vào từng hạt nếp. Khi nếp hơi chín thì bắt đầu giai đoạn gói bánh.

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh

Nhân bánh tét lá cẩm khá đa dạng, có thể bên trong là đậu xanh, thịt, trứng muối, có thể thêm tôm khô hoặc chỉ đơn giản là nhân chuối. Bánh được gói trong lá chuối tươi, không quá non cũng không quá già, được lau sạch và thoa một lớp dầu trên bề mặt để tránh nếp dính vào lá khi nấu. Sau khi gói, bánh được nấu từ 4 đến 5 tiếng, lửa phải canh đều. Khi bánh chín có thể dùng được trong 7 ngày.

Chính nhờ sự công phu, tỉ mỉ nên bánh tét lá cẩm Cần Thơ rất nổi tiếng. Hơn nữa, màu tím hồng tự nhiên của lá cẩm khiến chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt. Bánh tét Cần Thơ có vị thơm dẻo của lớp gạo nếp cùng vị ngọt đậm đà của thịt và vị bùi bùi đăc trưng của trứng vịt muối, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ khi ăn loại bánh tét đặc biệt này so với loại bánh tét truyền thống khác. Nên mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu là ngon nhất?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Chính nhờ sự công phu, tỉ mỉ nên bánh tét lá cẩm Cần Thơ rất nổi tiếng. Hơn nữa, màu tím hồng tự nhiên của lá cẩm khiến chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt

>>>Xem thêm: Ăn bún mắm Cần Thơ ở đâu ngon nhất? Bạn đã biết chưa!

Địa điểm bán bánh tét lá cẩm ngon

Bánh tét lá cẩm còn được người dân sáng tạo hơn khi xếp nhân bánh chữ Phúc, Lộc, Thọ. Để mua được bánh tét ngon, bạn có thể tìm đến bánh tét lá cẩm của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng, bánh tét Chín Cẩm, bánh tét Tư Đẹp… đây là thương hiệu bánh tét mang nghệ danh của người làm bánh lâu đời. Cụ thể là bạn có thể đến góc đường Phan Đình Phùng, Tân Trào và các chợ Cần Thơ như: chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài… để dễ dàng tìm mua những chiếc bánh tét ưng ý. Vậy là bạn đã biết chỗ mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu rồi phải không?

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?

Bạn có thể đến góc đường Phan Đình Phùng, Tân Trào và các chợ Cần Thơ như: chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài… để dễ dàng tìm mua những chiếc bánh tét ưng ý

Giá cả bánh tét lá cẩm Cần Thơ như thế nào?

Bánh tét lá cẩm có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào trọng lượng và loại nhân bên trong của bánh. Chẳng hạn:

  • Đối với bánh tét lá cẩm 1kg nhân hột vị muối đặc biệt có giá là 110.000 đồng. Giá của bánh tét lá cẩm 1kg vị lá dứa hột vịt muối là 100.000 đồng.
  • Đối với bánh tét nhân tôm khô vịt muối thì chỉ 95.000 đồng cho loại 800g, còn 70.000 đồng cho loại bánh tét lá cẩm nhân chuối 1 kg.

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ mua ở đâu và giá cả ra sao? Bạn hẳn đã nắm rõ được một vài kinh nghiệm để chọn mua bánh tét ngon để làm quà biếu cho người thân sau chuyến du lịch Cần Thơ thú vị này rồi.

Theo Tiệm giặt ủi Cần thơ Ba Cô Tiên

Mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu?