Bật Mí “Top 4” Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Các món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch có thể kể đến là: bánh xèo Cái Sơn, Phở cá, bánh tằm bì, lẩu mắm Dạ Lý,…đó là những món ăn đặc trưng của đất Tây Đô, được du khách ưa chuộng nhất bởi sự đậm đà, khác biệt về hương vị so những những vùng miền khác.

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch có thể kể đến là: bánh xèo Cái Sơn, Phở cá, bánh tằm bì, lẩu mắm Dạ Lý,…đó là những món ăn đặc trưng của đất Tây Đô

Bánh xèo Cái Sơn

Cách trung tâm thành phố khoảng 5km, đi thẳng là bạn sẽ đến với xóm Cái Sơn, thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều để thưởng thức  bánh xèo Cái Sơn – một trong các món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch là thương hiệu lâu đời được chế biến theo bí quyết riêng của người dân Cái Sơn, nơi hội tụ nhiều quán bánh xèo ngon nhất Cần Thơ. Nhưng nếu bạn muốn tìm quán ăn ngon nhất ở đây thì hãy đến quán bánh xèo Mười Xiềm hoặc bánh xèo 7 Tới. Điểm khác biệt của bánh xèo thương hiệu Cái Sơn chính là được làm bằng loại bột gạo thơm, nguyên chất, không pha tạp chất, kèm theo đó là nhân bánh tươi ngon, đầy đủ các thành phần, rau ăn kèm xanh mơn mởn. Bánh có màu vàng ươm, nhưng ngon nhất chính là nước chấm chua ngọt pha theo bí quyết riêng, chỉ khi thưởng thức qua bạn mới cảm nhận sự khác biệt độc đáo của nó.

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Điểm khác biệt của bánh xèo thương hiệu Cái Sơn chính là được làm bằng loại bột gạo thơm, nguyên chất, không pha tạp chất, kèm theo đó là nhân bánh tươi ngon, đầy đủ các thành phần, rau ăn kèm xanh mơn mởn

Phở cá

Các Món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch tiếp theo chính là phở cá. Đây là món ăn độc đáo khi nó được kết hợp giũa tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và Cần Thơ. Vị béo vừa phải, ngọt thanh đạm từ nước dùng hâm từ xương cá, đầu cá, xương ống tạo nên một vị ngon lạ chỉ có trong món phở cá ở Cần Thơ. Phở cá, nói chính xác là phở cá lóc được phi lê, rim vàng béo ngậy, ăn kèm theo là các loại rau như: nhút, húng, lỉu chấm với nước mắm chua ngọt. Đây là món ăn khá lạ nhưng lại phổ biến ở miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Địa điểm tham khảo: Quán phở cá Làng Báo trên đường Trần Văn Hoài, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch tiếp theo chính là phở cá. Đây là món ăn độc đáo khi nó được kết hợp giũa tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và Cần Thơ

>>>Xem thêm: Khám phá các quán ăn nổi tiếng với những món ngon tại Cần Thơ

Bánh tằm bì

Bánh tằm mì ở Cần Thơ được làm từ bột gạo và bột nếp vừa mịn, vừa dai tạo nên những sợi tằm trắng phau tự nhiên, nhìn là thấy mê ngây. Bánh được phục vụ nóng hỏi khi khách đến quán. Bánh tằm được phủ lên lớp bì heo xắt nhỏ, thêm vào đó là tép mỡ vàng ươm, dùng kèm với chút rau xanh, giá đỗ, dưa chua. Người dân Cần Thơ thường ăn bánh tằm vào buổi sáng hay buổi xế chiều và đây là một trong các món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch rất dễ ăn.

Địa điểm tham khảo: Nhà hàng Hoa Cau tại số 4, đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều – Cần Thơ

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Bánh tằm được phủ lên lớp bì heo xắt nhỏ, thêm vào đó là tép mỡ vàng ươm, dùng kèm với chút rau xanh, giá đỗ, dưa chua

Lẩu mắm Dạ Lý – một trong những quán ăn tại cần thơ ngon nhất

Được liệt vào danh sách các món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch, lẩu mắm Dạ Lý gây ấn tượng cho du khách bằng mùi vị đầm đà, đặc sắc của cá, tôm, thịt cùng với những sợi bún dai. Nước lẫu ngọt vị hải sản, thanh vị rau củ miền tây. Ai đã từng ăn qua một lần thì khó mà từ chối ở lần sau. Quán tọa lạc trên đường 3/2 thuộc trung tâm thành phố.

Món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Được liệt vào danh sách những món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch, lẩu mắm Dạ Lý gây ấn tượng cho du khách bằng mùi vị đầm đà, đặc sắc của cá, tôm, thịt cùng với những sợi bún dai

Ngoài các món ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch trên đây còn một số món ăn đặc trưng đậm chất miền Tây dân giã. Thưởng thức ẩm thực Cần Thơ là một điều bạn không nên bỏ qua khi đến với địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Theo Tiệm giặt ủi Cần thơ Ba Cô Tiên