Lẩu vịt nấu chao – món ngon Cần Thơ không thể cưỡng lại

Lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao là một trong những món ngon Cần Thơ trứ danh. Sở dĩ món ăn này trở nên nổi tiếng cùng địa danh Cần Thơ vì tại đây, có rất nhiều quán ăn kinh doanh món vịt nấu chao này, với rất nhiều kiểu nấu riêng biệt và công thức gia vị gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều sau đây !

Lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao có gì “hot” ?

Lẩu vịt nấu chao có vị ngon do đâu ?

Món ăn này được xem là món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ vì chính hương và vị của nó rất đặc biệt. Nếu bạn từng nghiện lẩu Thái, lẩu bò, lẩu cá điêu hồng,… thì cũng hiểu các món lẩu rất dễ ăn. Lẩu vịt nấu chao cũng vậy, tuy nhiên vì có tận 2 nguyên liệu “đỉnh” là vịt và chao có “chất” riêng nên đã vô tình tạo ra một món ăn tuyệt hảo.

Lẩu vịt nấu chao

Vịt và chao là hai nhân vật chính làm nên “thần thái” của một nồi lẩu vịt nấu chao

>>> [Xem thêm] Bánh xèo củ hũ dừa – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

Vịt nấu chao có phải chỉ gồm vịt và chao ?

Sai lầm của những ai chưa thử món ăn này đó là chỉ nghĩ món ăn này tẻ nhạt và có mùi khó chịu của vịt với chao. Nhưng trái ngược lại, chỉ cần một lần gọi món vịt nấu chao dạng lẩu, ngửi qua mùi hương và nếm thử một chút vị thì sẽ thấy món ăn này không đơn thuần và ảm đạm như bạn nghĩ. Vì vậy, khi đã đến Cần Thơ du lịch, thì đừng ngại thử một lần để biết có phải chỉ đơn thuần vịt, chao mà làm nên một món ăn được rất nhiều thực khách ca tụng hay không.

Lẩu vịt nấu chao

Rất nhiều gia vị thơm ngon, kèm khoai môn bùi bùi rất hấp dẫn trong nồi lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao có thể tự làm được tại nhà

Tuy rằng phải đến Cần Thơ mới có thể thưởng thức lẩu vịt nấu chao đúng chất, nhưng nếu bạn đang thèm vì trót phải lòng món ăn này, thì vẫn có thể tìm công thức nấu được chia sẻ trên mạng. Nhưng tất nhiên, muốn kiếm tìm hương vị “đỉnh” của món ăn này thì phải đến Cần Thơ nhé !

Lẩu vịt nấu chao

Đây là một nồi lẩu tại nhà, tại sao bạn không thử ?

Trong một buổi chiều tối, cùng bạn bè hay người thân ghé qua quán ăn lẩu vịt nấu chao. Trong làn khói với mùi hương đượm nồng, cùng mọi người chia sẻ món ăn ngon. Dù là du khách hay là người dân địa phương, thì Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba Cô Tiên cũng nghĩ nó sẽ làm nên một buổi tối rất tuyệt vời. Nếu bạn chưa từng thử ăn món vịt nấu chao thì còn chờ gì nữa, hãy tranh thủ dùng thử món ngon Cần Thơ không nên bỏ qua này nha !