Lẩu mắm – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

lẩu mắm

Lẩu mắm – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ, cách ví von đó đã nói lên được sự đặc biệt của món ăn này. Tuy nhiên, không phải bất cứ nơi nào có món lẩu này, đều mang được cái hồn Tây Nam Bộ vốn có của nó.

lẩu mắm

Bạn đã sẵn sàng khám phá món lẩu mắm – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ?

Lẩu mắm đã có từ rất lâu trước khi trở thành món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

Câu chuyện ra đời của món lẩu mắm ắt hẳn sẽ không thể nào kể được, bởi lẽ không ai có thể xác định chính xác thời điểm mà món ăn này xuất hiện. Chỉ được nghe kể lại rằng, người dân Tây Nam Bộ từ xưa đã biết tận dụng nguồn thủy sản dồi dào từ sông nước miền Tây, tạo thành thói quen ủ cá thành mắm, giữ ăn được lâu hơn cá tươi. Bằng cách chế biến món mắm cá này mà tạo ra nhiều món ăn như mắm kho, mắm chưng,… và lẩu mắm cá.

lẩu mắm

Lẩu mắm vốn dĩ được chế biến từ món mắm cá đơn giản, dần dần về sau trở thành một trong những món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ

Lẩu mắm – nghe tên đã đoán được mùi vị cảm thấy khó nuốt !!!

Đó là một trong những sai lầm khi mọi người nghĩ về lẩu nấu từ mắm. Tuy có thành phần làm từ mắm cá, nhưng trong quá trình chế biến, người đầu bếp đã khéo léo dùng các loại hành tím, sả băm, tỏi phi,… để khử đi mùi hắc của mắm mà chỉ giữ lại cái vị béo, mằm mặn tự nhiên để làm nên vị súp và một chút hương mắm nhè nhẹ đặc trưng.

lẩu mắm

Các loại mắm khác nhau sẽ tạo ra những hương vị khác nhau nhưng đều mang được cái hương vị đặc sản Nam Bộ

>>> [Món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ] Pizza hủ tiếu sáu Hoài

Món lẩu mắm miền Tây ăn ở tỉnh nào là ngon nhất?

Khi du khách có dịp về miền Tây, ắt hẳn sẽ ngạc nhiên vì hầu hết các tỉnh Tây Nam Bộ đều có món lẩu mắm cá nhưng mỗi nơi một hương vị khác nhau. Vì có đặc điểm tự nhiên là vùng đất sông nước, nên mỗi tỉnh, thậm chí mỗi huyện sẽ tận dụng hết nguồn mắm cá riêng của mình để chế biến. Mỗi nơi có một nét đặc biệt riêng, sẽ rất thú vị nếu bạn có cơ hội thử qua nhiều loại lẩu nấu từ mắm khác nhau đúng không nào !

lẩu mắm

Chính sự phong phú của thiên nhiên sông nước đã làm nên những nồi lẩu với nhiều vị nhiều hương luôn chờ du khách khám phá

Sự kết hợp hoàn hảo giữa món lẩu mắm và các loại rau Nam bộ làm nên một cái chất riêng, khó tả mà nếu chỉ một lần nếm qua, bạn sẽ khó lòng quên được món ăn đậm đà bản sắc quê hương này. Và tất nhiên, Cần Thơ cũng là một vùng đất được hưởng những gì thiên nhiên miền Tây ban tặng, và cũng có món lẩu từ mắm được mệnh danh món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ. Có dịp ghé qua Cần Thơ, đừng quên thử món mắm nấu lẩu trứ danh này nhé !

Theo Giặt ủi Cần Thơ – Ba cô tiên