Nên học trường Đại Học nào tại Cần Thơ?

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 5

Nếu bạn đang phân vân không biết nên học trường Đại Học nào tại Cần Thơ thì bài viết dưới đây với 10 lý do nên chọn Đại Học Cần Thơ sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn và bạn bè của mình. Nếu bạn chưa biết đến ngôi Đại Học với khuôn viên rộng lớn và xin đẹp này, hãy đọc kỹ dưới đây nhé!

1. Lớn và uy tính

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường xếp hạng thứ 39 trong các trường đại học Khu vực Đông Nam Á theo Webometrics, tháng 01/2016; đứng trong nhóm 251-300 theo QS University Rankings Asia, năm 2016.

Nen học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 1

Trường ĐHCT xếp hạng 39 khu vực Đông Nam Á theo Webometrics (tháng 01/2016) và đứng trong nhóm 251-300 theo QS University Rankings Asia năm 2016

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Trường Đại Học Cần Thơ có đào tạo chương trình Tiên tiến và chương trình Chất lượng cao.

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 2

Nên học trường nào tại Cần Thơ nếu bạn muốn học Công nghệ sinh, thủy sản và Nông Nghiệp? Đại học Cần Thơ sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi ở đây có 03 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, gồm: 02 chương trình tiên tiến Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản; và chương trình Kinh tế Nông nghiệp

3. Linh Hoạt trong đào tạo

Ở Đại Học Cần Thơ, chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ rất chủ động và linh hoạt cho người học, có điều kiện học cùng lúc 2 chương trình đào tạo (tốt nghiệp 2 bằng đại học); hoặc học bằng đại học thứ 2 (sau khi tốt nghiệp ngành thứ nhất); liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa).

NÊn học trường đại học nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 2


Đến nay, Trường ĐHCT đã đào tạo hơn 90.000 kỹ sư, cử nhân, bác sĩ hệ chính quy và hơn 40.000 kỹ sư, cử nhân hệ ngoài chính quy; hơn 6.100 thạc sĩ và tiến sĩ.

4. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại ĐHCT có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập hiện đại. Công tác quản lý được tin học hóa hoàn toàn.

NÊn học trường đại học nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 3

Đội ngũ giảng viên của Trường có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao

Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm chuyên sâu và học tập tại Trung tâm Học liệu được trang bị nhiều sách vở, tài liệu và máy tính…

5. Lý do nên học tại Đại học Cần Thơ vì Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đại học Cần thơ sau 3 năm sẽ có năng lực thích nghi công việc, có kỹ năng nghề nghiệp tốt để tìm việc làm trong và ngoài nước. Nhà trường hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trong tuyển dụng và xúc tiến cơ hội việc làm.

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 5

Mỗi năm có nhiều ngày hội tuyển dụng và giới thiệu việc làm

6. Nên học trường Đại học nào tại Cần Thơ, nếu bạn muốn khởi nghiệp?

Ở Đại Học Cần Thơ, Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học.

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 4

Sinh viên có điều kiện tham gia nhiều cuộc thi như Wilmar CLV Awards và giải thưởng Holcim Prize…

7. Học phí

Học phí tại Đại Học Cần Thơ theo quy định của Nhà nước đối với trường công lập, đảm bảo các chế độ chính sách do Nhà nước quy định.

8. Học Bổng

Sinh viên Đại Học Cần Thơ có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích, học bổng tài trợ, học bổng học tập ngắn hạn ngoài nước (khoảng 20 tỷ đồng/năm).

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 7


Hàng năm, nhiều sinh viên nhận học bổng khuyến khích, học bổng tài trợ từ Trường và từ các tổ chức, cá nhân

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 8

… và học bổng học tập ngắn hạn ở ngoài nước

9. Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên xanh – sạch – đẹp.

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 9

Trường ĐHCT trở thành môi trường học tập thân thiện cho đông đảo bạn trẻ

10. Hệ thống dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Đại học Cần Thơ hiện đại nhất khu vực.

NÊn học trường nào tại cần thơ - Đại Học CẦn Thơ 9

Trung tâm Phục vụ Sinh viên ở Đại Học Cần Thơ cung cấp hơn 8.000 chỗ ở ký túc xá và Trung tâm Học liệu với nhiều trang thiết bị, tài liệu học tập hiện đại bậc nhất Việt Nam

Trên đây là 10 lý do nên học trường Đại Học Cần Thơ. Tiệm Giặt ủi Cần Thơ Ba Cô Tiên hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho mình câu hỏi: Nên học trường Đại Học nào tại Cần Thơ?

Nguồn: Đại Học Cần thơ