Đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào?

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào ? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi đến Cần Thơ, bởi lẽ chợ nổi Cái Răng được biết như một điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ. Vậy còn chợ gì nữa mà không khám phá xem ở đây có những gì đặc biệt nào.

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ luôn được rất nhiều du khách quan tâm vì nét văn hóa buôn bán đặc trưng của nơi đây

Đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào mà ai cũng nhắc đến ?

Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, khoảng 6 km tính từ trung tâm thành phố Cần Thơ và khoảng 30 phút đi thuyền từ bến Ninh Kiều. Điều đặc biệt khiến ai ai cũng muốn đến đây, đó là vì cảnh buôn bán tấp nập mỗi sáng sớm trên dòng sông Hậu, tạo nên bầu không khí vô cùng thú vị mà không phải nơi đâu cũng có được.

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Bầu không khí tấp nập ghe, xuồng buôn bán trên sông có những nét quyến rũ lạ thường

Đi du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào để hiểu nét văn hóa mua bán trên sông ?

Đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, bạn phải thức thật sớm vì hầu hết các ghe tàu buôn bán tại đây đều bắt đầu họp chợ từ buổi sáng tinh mơ, đông nhất tầm khoảng 7 giờ đến 8 giờ và kết thúc vào khoảng 9 giờ. Cho nên bạn hãy cố gắng hy sinh giấc ngủ nướng, để có dịp tận mắt xem chợ nổi là như thế nào nhé !

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Các ghe, xuồng chở các loại thương phẩm bắt đầu hội tụ về khu họp chợ từ sáng sớm tinh mơ

Đến chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, để được hòa mình vào “dòng” chợ nổi thì bạn phải mua vé hoặc thuê ghe, thuyền để đi ra gần nơi họp chợ. Và tất nhiên, có rất nhiều “tàu trưởng” “ghe trưởng” luôn sẵn sàng chào đón bạn. Với giá cả phải chăng, bạn sẽ có ngay một chuyến “phiêu diêu” trên sông và tham gia vào phiên chợ nhộn nhịp của chợ nổi.

>>> Khám phá các khu du lịch tại Cần Thơ – Du lịch miệt vườn

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Những người lá ghe, xuồng nơi đây vô cùng thân thiện và sẽ giúp bạn có một chuyến đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ tuyệt vời

Khi đã lên được ghe, xuồng thì bạn đã bắt đầu chính thức là một phần của chợ nổi Cái Răng Cần Thơ rồi đấy ! Những ghe xuồng trái cây nào mận, nào xoài, nào cam, nào quýt đầy ắp, sẽ làm bạn phải trầm trồ khi đi qua. Nếu bạn muốn mua để thưởng thức hay làm quà thì có thể nhờ người lái xuồng, ghé vào để thỏa thuận giá và mua một cách dễ dàng.

đi chợ nổi cái răng cần thơ như thế nào

Những ghe xuồng đầy ắp những loại hoa quả tươi mơn mởn sẽ khiến bạn khó cầm lòng mà ghé xuồng vào mua ngay

Đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào bạn nhỉ ? Không khó đúng không nào ? Chỉ cần thức sớm một tí, chịu được cái bồng bềnh trên ghe xuồng một tí là bạn đã có một buổi sáng thật tuyệt vời trên chợ nổi Cái Răng và Giặt ủi Cần Thơ Ba Cô Tiên chắc chắn đó sẽ là một kỉ niệm đẹp khó quên của bạn khi đến Cần Thơ đấy !