Đi Cần Thơ mua gì làm quà?

Đi Cần Thơ mua gì làm quà cho người thân và gia đình? Là vấn đề mà nhiều người lần đầu tiên đến Cần Thơ du lịch còn trăn trở. Để chọn mua những món quà có ý nghĩa mang đậm nét đặc trưng của Cần Thơ, mời bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Đi Cần Thơ mua gì làm quà?

Một bức ảnh do Giặt Sấy Cần Thơ Ba Cô Tiên (@bacotien) đăng vào

Rượu mận Cần Thơ

Rượu mận chính là sự lựa chọn thứ hai cho hành trình tìm hiểu đi Cần Thơ mua gì làm quà? Là thủ đô của miền Tây, Cần Thơ là nơi hội tụ nhiều loại trái cây tươi ngon, trong đó có mận. Nói đến mận thì không thể không nhắc đến rượu mận được làm từ mận An Phước kết hợp với đường mạch nha, nấu lên và đợi hỗn hợp lên men, sau đó chưng cất để lấy được rượu.

Rượu mận được người dân đại phương ưa chuộng vì nó không gây say, mệt mỏi và đau nhức như các loại rượu khác. Nhất là không sử dụng hóa chất bảo quản nên hoàn toàn đảm bảo cho sức khỏe. Để mua rượu mận ngon nhất Cần Thơ, bạn hãy tìm đến rượu mận Sáu Tía, địa chỉ: 534/13 đường 30 tháng 4 Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Trái cây

Đi Cần Thơ mua gì làm quà? Không thể không mua trái cây miệt vườn. Trái cây miền Tây sông nước rất tươi và ngon, đa số được trồng tự nhiên và giá lại rẻ nữa. Bạn có thể đến trực tiếp các vườn trái cây để thưởng thức thực tế và sẵn mua về làm quà cho người thân của mình.

Một số nơi mua trái cây giá rẻ ở Cần Thơ là: Vườn trái cây Mỹ Khánh Cần Thơ nằm ngay trên lộ vòng cung của ấp Mỹ Ái, gần bên sông Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng, vườn du lịch Giáo Dương thuộc xã Nhơn Ái, vườn du lịch Út Trung thuộc phường Hưng Thạnh – Phong Điền, vườn dâu Hạ Châu thuộc xã Nhơn Ái, vườn du lịch Vũ Bình thuộc xã Nhơn Nghĩa.

>>>Xem thêm: Top các đặc sản Cần Thơ mua về làm quà

Tranh sơn mài, đồ thủ công mỹ nghệ

Cần Thơ không chỉ nổi tiếng với những món ăn dân giã, thơm ngon hay những vựa trái cây tươi tốt mà còn nổi tiếng với những bức tranh sơn mài, đồ thủ công mỹ nghệ. Những nghệ nhân tại đây bằng kinh nghiệm lâu năm và tài năng khéo léo đã đưa những chất liệu vốn có của sông nước miền Tây như tre, trúc, hạt gạo, đước, gáo dừa, gỗ, mây và dầu sơn mài để tạo nên những bức tranh kiệt tác in đậm vẻ đẹp của Cần Thơ và cách sinh hoạt của người dân nơi đây.

Đi Cần Thơ mua gì làm quà? Hãy chọn một sản phẩm đậm chất miền Tây như thế này để trang trí trong ngôi nhà hay phòng làm việc quả thật là một ý tưởng rất hay đấy. Bạn có thể tìm đến những địa chỉ mua tranh sơn mài nổi tiếng như: cửa hàng Thanh Thúy tại 40 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ngọc Hà tại 46B Ngô Quyền, Sơn mài Hùng tại 62 Nguyễn Trãi,… và cửa hàng thủ công mỹ nghệ như: cơ sở Nhịp Cầu tại 20B Nguyễn Văn Cừ, Công ty Thủ công mỹ nghệ Minh Hùng tại 172/1 Trần Phú, Tre Việt – 49 Nguyễn Trãi….

Hẳn bạn đã có thêm thông tin cho việc đi Cần Thơ mua gì làm quà rồi phải không? Chắc chắn với những món quà đầy ý nghĩa thân thương này sẽ thay bạn truyền tải thông điệp yêu thương đến cho người thân và gia đình của bạn sau chuyến du lịch Cần Thơ hấp dẫn.

Theo Tiệm giặt ủi Cần thơ Ba Cô Tiên

Giat say can tho ba co tien