Bánh xèo củ hũ dừa – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

bánh xèo củ hũ dừa

Bánh xèo củ hũ dừa được biến tấu từ món bánh xèo truyền thống, ngoài việc có vẻ ngoài bắt mắt thì hương vị của món ngon Cần Thơ này cũng rất đặc biệt. Vậy điều gì đã làm nên sự đặc biệt đó ?

bánh xèo củ hũ dừa

Bạn đã từng thử qua món bánh xèo củ hũ dừa ở Cần Thơ chưa ?

Bột làm bánh xèo củ hũ dừa

Bột làm bánh xèo là thứ quyết định rất nhiều đến hương vị đặc trưng của món ăn này. Vì vậy, người làm bánh xèo bằng củ hũ dừa phải cân đo đong đếm từng nguyên liệu để làm ra bột bánh vừa có màu sắc đẹp, vừa đảm bảo không bị hương vị của củ dừa lấn át.

bánh xèo củ hũ dừa

Bột bánh sẽ quyết định vỏ bánh khi chín có thể “hớp hồn” thực khách hay không

Nhân bánh xèo

Đây chính là phần làm nên cái tên bánh xèo củ hũ dừamón ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ ! Với sự góp mặt của củ hũ dừa trong phần nhân, đã làm nhân bánh đượm nồng mùi dừa, béo nhưng không ngậy, kèm với vị ngọt thanh như tan trong miệng.

bánh xèo củ hũ dừa

Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài và cuống lá rất thơm và ngọt

>>> Bánh tét lá cẩm – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

Nước chấm bánh xèo củ hũ dừa

Với bánh xèo, nước chấm ngon chính là “trợ thủ đắc lực” làm tôn lên hương vị độc nhất vô nhị của bánh. Điều đặc biệt làm bánh xèo nhân củ hũ dừa trở thành món ngon Cần Thơ, vì những người làm bánh ở đây đã khéo léo tạo ra một công thức đặc biệt cho phần nước chấm, dễ dàng khiến bạn “ăn mê say” và liên tục xin chủ quán thêm nước chấm !

bánh xèo củ hũ dừa

Bánh xèo củ hũ dừa mà không ăn kèm nước chấm ngon thì thật là một điều uổng phí !

Rau sống ăn kèm

Cần Thơ là nơi đúng chất miền Tây sông nước nên có rất nhiều loại rau, như: rau diếp cá, rau thơm, rau ngổ, tía tô, rau xà lách (salad),… tất cả đều luôn tươi ngon, mơn mởn vì nguồn cung có sẵn, nên đa phần đều được đưa lên mâm không lâu sau khi hái và rửa sạch. Cho nên, thực khách khi du lịch đến Cần Thơ, ăn món bánh xèo này ai ai cũng đều khen rau sống ăn kèm rất tươi ngon.

bánh xèo củ hũ dừa

Dù là loại bánh xèo nào ở Cần Thơ thì vẫn luôn được phục vụ cùng rất loại rau sống tươi ngon

Bằng tất cả tâm huyết với nghề, các quán có bán bánh xèo củ hủ dừa nổi tiếng như bánh xèo Bảy Tới, bánh xèo Mười Xiềm,… luôn không ngừng cải thiện hương vị thành phẩm mình làm ra. Khiến cho du khách dù ghé Cần Thơ ba bốn lần, vẫn ngạc nhiên với hương vị ngày càng ngon của bánh xèo nơi đây.

Cùng theo dõi Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba Cô Tiên để cập nhật những thông tin đi đâu – ăn gì khi đến Cần Thơ nhé !