Giải Mã Bánh xèo Cần Thơ – Món ngon miền Tây không nên bỏ lỡ

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo Cần Thơ nói chung và bánh xèo miền Tây nói riêng là một trong những món ăn đặc trưng của miền sông nước. Bánh xèo đậm đà hương vị miền quê với những miếng thịt, con tôm tươi rói, kèm đó là rau sống xanh mơn mởn chấm với nước mắm đậm đà, nhai giòn rụm với bột bánh xèo béo ngậy, khiến ai cũng thèm thuồng và ngất ngây với cái vị bánh đặc trưng của miền Tây.

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo đậm đà hương vị miền quê với những miếng thịt, con tôm tươi rói, kèm đó là rau sống xanh mơn mởn chấm với nước mắm đậm đà, nhai giòn rụm với bột bánh xèo béo ngậy

Bánh xèo là tên gọi xuất phát từ tiếng xèo xèo khi đổ bột vào chảo nóng, đây là món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực dân gian Nam Bộ. Bánh xèo miền Tây khác với bánh xèo miền Trung ở ba điểm:

  • Kích thước bánh xèo miền Tây khoảng hơn một gang tay người lớn, to hơn bánh xèo miền Trung
  • Bánh xèo miền Tây thường có nhân cầu kỳ hơn, gồm giá, đu đủ hoặc bông điên điển, thịt ba rọi, tôm, thịt gà, hoặc thịt vịt bằm nhuyễn…
  • Nước chấm của bánh xèo Tây được pha chua ngọt dịu, có kèm theo đồ chua được làm bằng củ cải trắng, củ cải đỏ cắt sợi.

 

Bánh xèo Cần Thơ cũng thế. Ở chốn thành thị tấp nập này, nếu bạn muốn thưởng thức món bánh xèo đúng chất miền Tây thì có thể đến những quán tên tuổi như Ngọc Ngân, Kim Yến,…và không thể không bỏ qua quán bánh xèo Bảy Tới.

Bánh xèo Cần Thơ

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh xèo đúng chất miền Tây thì có thể đến những quán tên tuổi như Ngọc Ngân, Kim Yến,…

Bánh xèo Cần Thơ ở quán Bảy Tới mang phong cách dân giã, bình dị đặc trưng của chốn làng quê. Tại đây, chủ quán chế biến bánh xèo không dùng bếp ga mà vẫn giữ nguyên cách chế biến truyền thống với việc sử dụng bếp than củi và bếp trấu. Do đó, bánh xèo tại quán Bảy Tới vẫn giữ được hương thơm nồng nàn của bột gạo, vị ngọt của thịt, tôm, củ hũ dừa và đậu xanh bên trong.

Bánh xèo Cần Thơ

Bảy Tới mang hương thơm nồng nàn của bột gạo, vị ngọt của thịt, tôm, củ hũ dừa và đậu xanh bên trong

Bánh xèo Bảy Tới được cuốn trong xà lách và cải bẹ xanh kèm theo là các loại rau sống phổ biến như: rau thơm, diếp cá, tía tô, húng, quế…và chấm với nước mắm gia truyền của quán, rất thơm và ngon. Đó chính là lý do vì sao khi nhắc đến bánh xèo Cần Thơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh xèo Bảy Tới.

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo Bảy Tới được cuốn trong xà lách và cải bẹ xanh kèm theo là các loại rau sống phổ biến, chấm với nước mắm gia truyền của quán, rất thơm và ngon

>>>Xem thêm: Top 3 Địa Điểm Ăn Mì Cay Ở Cần Thơ Ngon Nhất

Bánh xèo Bảy Tới ở đâu? Chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ 7 km đi theo hướng cầu Cái Răng, đến chợ An Bình quẹo phải, bạn sẽ thấy ngay con đường Cái Sơn Hàng Bàng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, quán nằm mặt tiền đường.

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo Bảy Tới cách trung tâm thành phố Cần Thơ 7 km đi theo hướng cầu Cái Răng

Du ngoạn sông nước miền Tây, tận hưởng sự nhôn nhịp của chốn thị thành và thưởng thức bánh xèo Cần Thơ ở quán Bảy Tới thì còn gì bằng. Đây là một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng của Cần Thơ mà bạn nên ghé qua một lần.

Theo Tiệm Giặt ủi Cần Thơ  Ba Cô Tiên