Bánh tét lá cẩm – món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm là một món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ, dù bạn là du khách hay dân địa phương thì đều nên thử qua một lần món ăn tuyệt vời này. Vậy tinh hoa của món ăn này là gì, bạn đã biết ?

bánh tét lá cẩm

Món ăn trứ danh của vùng đất Tây Đô – bánh tét lá cẩm có gì đặc biệt ?

Xuất xứ của bánh tét lá cẩm – quá trình “lột xác” từ bánh tét truyền thống

Bà Huỳnh Thị Trọng hay còn gọi là bà Sáu Trọng chính là người đã khai sinh ra món bánh tét lá cẩm, bằng cách làm thay đổi diện mạo của bánh tét truyền thống. Với kinh nghiệm hơn nửa đời người gắn bó với nghề làm bánh, bà Sáu Trọng đã thực sự làm nên một dấu ấn trong nghề khi nghĩ ra cách dùng nước lá cẩm để pha nấu nếp và cho ra đời món bánh tét trứ danh này.

bánh tét lá cẩm

Dù tuổi đã cao nhưng bà Sáu Trọng vẫn còn rất yêu nghề và luôn chăm chút cho từng đòn bánh tét mình làm ra

Tại sao món ăn này lại được xem là một món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ ?

Loại bánh tét này, không chỉ đơn giản là thay đổi diện mạo truyền thống của chính nó mà còn có rất nhiều ý nghĩa khác:

Hương vị của bánh tét nếp lá cẩm đượm nồng mùi nếp, nhưng pha chút hương lá cẩm nhẹ nhàng. Vị của bánh là sự hòa quyện giữa vị mặn tự nhiên của nếp và các nguyên liệu trong nhân bánh rất hài hòa mà không phải lò bánh nào cũng làm ra được như ở Cần Thơ.

bánh tét lá cẩm

Nếu một lần nếm thử chắc chắn sẽ không bao giờ quên được mùi vị của bánh tét lá cẩm mang lại

>>> 5 món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ

Dinh dưỡng của một đòn bánh tét được dung hòa giữa lượng chất béo từ thịt mỡ, lượng tinh bột và các loại gia vị rất vừa phải. Bên cạnh đó, khả năng thanh nhiệt, tính mát của lá cẩm tự nhiên, giúp người ăn không thấy ngấy như một số loại bánh tét khác.

bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt để bồi bổ cho cơ thể

Đến Cần Thơ mua loại bánh tét lá cẩm đặc biệt này ở đâu?

bánh tét lá cẩm được mệnh danh là món ngon Cần Thơ không nên bỏ lỡ nên bạn có thể thấy có rất nhiều lò bánh kinh doanh loại bánh tét này. Tuy nhiên, mỗi lò bánh thường có công thức làm nhân bánh riêng biệt, tạo ra nhiều “phong cách” khác nhau cho món ăn đặc biệt này.

bánh tét lá cẩm

Một số lò bánh tét lá cẩm nổi tiếng ở Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm từ lâu đã nổi tiếng khắp mọi vùng miền như một món ngon Cần Thơ, mà theo như Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba cô Tiên biết thì ngay cả “ông trùm” đầu bếp Martin Yang cũng đã xếp vào 1 trong 3 món ăn tuyệt vời của Cần Thơ. Vậy cho nên, nếu có dịp đến Cần Thơ thì bạn không nên bỏ lỡ món bánh tuyệt đỉnh này nhé !