Bánh tét chữ – quà tết ý nghĩa thay lời chúc tốt lành

Là người dân Việt Nam thì ai mà chẳng quen thuộc với những đòn bánh tét, quê ở đâu thì quen kiểu bánh ở đấy, nhưng chung lại đó vẫn là bánh tét. Vậy bạn đã từng nghe nói đến “bánh tét chữ” chưa? Chiếc bánh tét biết nói thay lời cầu chúc tốt lành trong năm mới.

Bánh tét bình thường đã khó làm và đòi hỏi người thợ làm bánh phải rất khéo tay mới cho ra được những chiếc bánh cân đối, đẹp mắt và ngon miệng. Bánh tét chữ lại càng khó làm hơn rất nhiều lần, đặc biết là loại bánh một khoanh chứa một từ chứ không phải chứa một chữ cái, phải công phu hơn và khéo léo hơn thì mới làm ra được.

Những chiếc bánh tét chữ ra lò là cả một quá trình, mang theo cả tâm huyết làm ra những chiếc bánh đẹp, cả những giọt mồ hôi của người nghệ nhân làm bánh, mà người mua, khi sở hữu chiếc bánh cũng sẽ cảm thấy nó “đáng đồng tiền bát gạo”.

Không chỉ là món bánh truyền thống có mặt trong dịp cúng rước ông bà ngày tết, bánh tét chữ còn mang y nghĩa là những lời cầu chúc cho cả gia đình năm mới mọi điều xuông sẻ và tốt lành. Thử tưởng tượng bạn sở hữu 2 đòn bánh, một đòn gồm 4 khoanh với 4 chữ:  “Chúc mừng năm mới” và đòn còn lại mang 4 chữ “Vạn sự như ý” được đặt trên mâm cúng ngày tết thì sẽ thế nào, bạn có thấy cái tết của mình trở nên tròn trịa hơn không? Chẳng những dành bánh tét chữ cho cả gia đình, bạn cũng có thể xem nó như một món quà tết ý nghĩa thay lời chúc tết của bạn đến với bà con, bạn bè,  cấp trên hoặc đối tác làm ăn đều được. Không có ai lại từ chối một món quà ý nghĩa như thế bao giờ – một món quà biết nói, thể hiện rõ tấm lòng người tặng.

Chẳng những đẹp, ý nghĩa, những đòn bánh tét chữ được làm ở xứ Cần Thơ, Vĩnh Long còn rất ngon bởi công thức làm nếp lá cẩm, lá dứa  tới nhân đậu xanh đều thơm ngon một cách đặt biệt. Ai mà chẳng nghe tiếng “Bánh tét lá cẩm Cần Thơ” hay “bánh tét nếp tro trà ôn”,… Cũng tương tự những chiếc bánh tét ở xứ miền Tây này, bánh tét chữ cũng làm với công thức tương tự và mang hương vị thơm ngon không kém.

Nếu muốn sở hữu cho mình những đòn bánh tét chữ ngon, đẹp và ý nghĩa với những dòng chữ theo ý muốn của bạn như: Chúc mừng năm mới, phát tài phát lộc, Vạn sự như ý,… Bạn có thể liên hệ ngay với “Anh Khoa  – Vĩnh Long” qua số điện thoại 0939408368 để đặt trước bánh cho dịp tết Ất Dậu sắp tới, bởi gần tết thì hàng  “cung không đủ cầu” do số lượng sản xuất có hạn. Nếu thích bạn nên đặt trước thì tốt hơn.

Về sản phẩm bánh tét chữ của Khoa

Bánh tét chữ được làm theo yêu cầu của bạn từ trọng lượng đến chữ bên trong. Bạn có thể đặt đòn bánh với trọng lượng tối thiểu 2kg đến 15kg tùy theo ý thích.

Không giống như các loại bánh tét chữ khác chỉ có 1 chữ cái bên trong, bánh tét chữ ở đây bao gồm cả 1 từ. Ví du như 1 đòn 4 khoanh lớn, mỗi khoanh lớn là một chữ (Chúc, mừng, năm, mới) có thể ghép thành 1 hàng 4 chữ “chúc mừng năm mới” đặt gọn trong chiếc đĩa lớn.

Về giá cả của bánh tét chữ thì tính theo đòn,  1 đòn với trọng lượng là 3kg có giá 779.000đ và một cặp bánh là 1479.000đ.

Nếu đặt số lượng nhiều cho đại gia đình, làm quà biếu thì giá sẽ sẽ hữu nghị hơn, để biết thêm về bánh hoặc đặt bánh, bạn hãy liên hệ với Khoa (0939.408.368) để trao đổi trực tiếp và được hỗ trợ tốt nhất!