Bạn Là Lực Đẩy Hay Vật Cản?

……………
Sống trên đời, dù chúng ta là ai, làm gì cũng không thể tách khỏi những mối quan hệ trong xã hội. Những mối quan hệ ấy tác động đến tâm tư và tình cảm chúng ta rất nhiều. Mỗi ngày chúng ta gặp gỡ, giao tiếp với nhau hoặc tiếp xúc trực diện hay qua điện thoại,, email … Từ những giao tiếp của các mối quan hệ đó, chúng ta có thể vui mừng hay buồn phiền, thương cảm hoặc bực bội, hạnh phúc hay đau khổ…. tùy theo những cảm thụ và suy nghĩ của ta.

Có những người ở gần ta, hay những người ta gặp gỡ và giao tiếp nâng đỡ tinh thần, khiến chúng ta thấy dễ chịu, thoải mái và hạnh phúc. Một câu nói khích lệ, của Sếp, một lời tán thành hay tán thưởng của đồng nghiệp, một nụ cười tươi của người khách hàng mà ta đang liên hệ công việc, kể cả ánh mắt thông cảm. vẻ nhẹ nhàng của bác sĩ khi đang khám bệnh cho ta – mỗi nhân lành tưởng chừng nhỏ bé ấy như một nguồn lực có thể khiến ta có được quả hạnh phúc cả ngày.

Cũng không thể tránh những người khiến ta bực dọc, mất vui vì những vấn đề hay thái độ và hành động của họ dù là vô tình hay cố ý. Chỉ một lời thôi mà kỳ lạ thực; có thể khiến người ta thấy ấm lòng, phấn khởi, nhẹ nhõm và ngược lại thất vọng, đớn đau…

Tôi đã nghiệm ra điều này trong đời mình: tôi may mắn có được những người xung quanh tích cực cho tôi sống vui. Họ gợi cảm hứng, khiến tôi ý thức trách nhiệm, chia sẻ hạnh phúc với thành công của tôi, sẵn sàng giúp đỡ tôi, lắng nghe cũng như cho lời khuyên và tiếp tục nâng bước tôi trên hành trình cuộc đời.

ban la dong luc hay vat can
Nếu không có họ, tôi không thể được như tôi bây giờ. Những điểm tựa và sự nâng đỡ của họ là niềm vui tràn ngập từng ngày của đời tôi.

Nhưng tôi cũng đã gặp những người cứ làm khổ những người xung quanh. Họ luôn phê phán chỉ trích. Họ có thái độ rất tiêu cực, ưa phàn nàn, than vãn. Bằng 1001 cách khác nhau, nhỏ mọn và hẹp hòi, họ chứng tỏ cho bạn thấy là những gì bạn đang làm là không nên, không phải…

Họ có ý đồ tốt hay do tâm đố kỵ của họ? Nhưng dù là vì động cơ nào, họ thậm chí không nhận thức được rằng họ đang gây áp lực, cản trở và những bất đồng, đồng thời chỉ làm cho mọi việc xấu hơn.

Vậy bạn thì sao. Bạn là ai? Điểm tựa nâng đỡ, hay lực cản những người xung quanh.
Bạn có thể không chú ý nhiều về chuyện này. Vì vậy, hôm nay xin bạn lưu ý đến cách bạn giao tiếp với mọi người. Với một số người nào đó, có thể bạn có thái độ tích cực, nhưng với một số khác, biết đâu bạn lại tiêu cực với họ.

Hãy xem liệu bạn có thể giao tiếp với họ tích cực và trở thành niềm vui, nguồn khích lệ cho họ…

XIN HÃY LÀ LỰC TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC ĐẾN NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANG BẠN!…
[Danh ngôn cuộc sống]
Chúc các bạn ngày mới năng động!…