22 Việc làm thêm “Việc nhẹ lương cao” dành cho sinh viên năm 1 2 3 tại Cần Thơ

Việc làm thêm bán thời gian cho sinh viên từ lâu đã không còn là điều gì xa lạ đối với các bạn trẻ ở các trường cao đẳng, đại học tại Cần Thơ. Đa phần các bạn làm thêm để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống để khi ra trường có 1 việc làm tốt. Cũng có nhiều bạn đi làm thêm ngoài giờ để chi trả học phí, học thêm ngoại ngữ. Một số khác kiếm tiền vì mục đích muốn tự lập, tự trang trải sinh hoạt phí, hoặc có thêm tiền tiêu vặt, để đi du lịch, thậm chí một vài bạn còn phải kiếm thêm tiền để phụ giúp gia đình.

Dưới đây là danh sách 22 việc làm thêm bán thời gian mà các bạn sinh viên Cần Thơ có thể chọn làm trong thời gian rãnh.

1. Gia sư cho học sinh tiểu học, THCS

Gia sư là công việc làm thêm phù hợp với đa phần các bạn sinh viên bởi công việc trí thức, nhẹ nhàng. Khó khăn ở công việc này nằm ở chỗ phải dỗ dành các em học trò nhỏ, ham chơi hơn ham học. Hơn thế nữa, nếu các bé không tiến bộ thì sẽ mệt với phụ huynh của các em, phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những lời trách mắng, thậm chí cho thôi việc.

22-viec-lam-them-danh-cho-sinh-vien-nam-1-2-3-can-tho

Mức thu nhập mang về phải nói là khá tốt. từ 500.000đ – 1200.000đ tùy theo số buổi học trên tháng. Bạn sinh viên chỉ cần nhận từ 2 – 3 học sinh mỗi tháng là đã có đủ tiền lo chi phí ăn học cơ bản ở cần thơ.

Bạn có thể liên hệ tìm công việc gia sư qua đây: https://www.facebook.com/giasutaicantho/

2. Phát tờ rơi chuyên nghiệp

Có 2 dạng phát tờ rơi, phát tờ rơi tại chỗ tại đèn xanh đèn đỏ và phát tờ rơi tận từng nhà. Mức độ nặng nhọc của 2 hình thức này khác nhau nên hiển nhiên là mức lương cũng khác nhau. Đứng đường thì khoảng 50.000đ buổi, còn đi phát thì khoảng 100.000đ/buổi.

việc làm thêm cần thơ phát tờ rơi

Phát tờ rơi ở đèn xanh đỏ

Nếu là chấp nhận làm công việc này, thì bạn cũng chấp nhận hít bụi đường, làm việc ở nơi công cộng, nắng noi lại còn bị nhiều người qua lại chửi thầm là làm mất vệ sinh đô thị. Tuy nhiên, với đa phần các bạn sinh viên Cần Thơ chịu khó, mức độ nặng nhọc này là có thể chịu đựng được.

việc làm thêm cần thơ phát tờ rơi tại nhà

Phát tờ rơi trực tiếp từng nhà

Bạn có thể săn công việc phát tờ rơi bán thời gian tại đây!

3. PG, PB

Đối với các trai xinh gái đẹp có chiều cao, có ngoại hình thì công việc PG,PB là việc làm thêm vô cùng tốt, vừa có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội vừa mang về một nguồn thu nhập phải nói là khá hấp dẫn so với thân phận sinh viên.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

PG PG giới thiệu xe mới

Thu nhập trung bình của việc làm thêm cho sinh viên này là từ 160.000đ – 400.000/ngày.

Trước đây mình Pg giới thiệu mỳ, đứng quày ở ĐH Cần Thơ là 160.000đ/ngày, trong siêu thị là 120.000đ/ngày, còn ở chợ là 180.000đ/ngày. Thu nhập khá là hấp dẫn luôn. Tuy nhiên, phải chịu khó săn việc một tý, vì việc tốt ai cũng muốn nên hiển nhiên là mức độ cạnh tranh cũng khá cao rồi.

Bạn có thể săn công việc PG, PB tại hai Group facebook này: 

https://www.facebook.com/groups/1414710265486841/

https://www.facebook.com/groups/tuyendungEventCanTho/

4. Giúp việc theo giờ

Đối với các bạn nữ được mẹ truyền thụ cho tay nghề thành thục, một thân “ nữ công gia chính” có thể chọn công việc giúp việc theo giờ, việc này thường có thể là các việc như: dọn dẹp nhà cửa, cho đồ vào máy giặt, đi chợ hoặc nấu ăn theo yêu cầu chủ nhà.

Hình thức làm việc thường là một tuần làm 3 – 4 buổi, mỗi buổi làm từ 3 đến 4h. thu nhập trung bình dành cho công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Cần thơ này là 30.000đ/giờ.

Bạn có thể liên hệ tìm công việc giúp việc theo giờ tại đây!

5. Cộng tác viên viết bài

Những bạn sinh viên có khả năng sáng tạo tốt hoặc yêu viết lách có thể thử sức với công việc này.

Các hình thức viết bài bao gồm: Viết báo, viết bài seo, viết nội dụng cho website, viết bài giới thiệu sản phẩm….

Chỉ cần chịu rèn luyện một tý sẽ làm được. Thu nhập mang lại cũng “tùy theo năng lực”. Giá các bài viết dao động từ 10.000đ – 100.000đ tính theo chất lượng, chất xám bỏ ra và số từ của bài viết.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Viết bài thuê đang là nghề hot hiện nay

Nếu mỗi ngày làm 2h với kỹ năng tốt các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được từ 2 – 3 triệu đồng mỗi tháng.

Bạn có thể tìm công việc viết bài phù hợp tại Group này!

6. Phục vụ quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh

Phục vụ quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh là công việc làm thêm được nhiều bạn sinh viên lựa chon bởi môi trường làm việc khá “sạch sẽ” và đơn giản, làm việc theo ca có thể sắp xếp phù hợp với lịch học, thu nhập hàng tháng ổn định và chắc chắn không bị nợ hoặc quỵt lương, không đòi hỏi nhiều về mặt kỹ năng… sẽ đáp ứng được nhu cầu làm việc bán thời gian, kiếm thêm thu nhập.

Lương phục vụ quán cà phê phụ thuộc vào thời gian làm việc nhiều hay ít, ở độ khoảng:

Quán cà phê: 6 – 10.000đ/giờ

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Cửa hàng thức ăn nhanh hệ thống lớn: 12 – 15.000đ/giờ

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Truy cập vào Group facebook này, bạn có thể sẽ tìm được một công việc trực cửa hàng theo ca tốt!

7. Bán hàng online

Trước khi mở tiệm giặt Ba Cô Tiên như hiện tại, thời còn sinh viên, mình cũng có 1 khoảng thời kinh doanh online. Với số vốn khoảng 1000.000đ là chúng ta có thể Tung hoành được rồi. Các mặt hàng mà các bạn có thể lựa chọn để cung cấp bao gồm: quần áo, giày dép, nón, ba lô, trang sức, mỹ phẩm….

Ban đầu chưa có vốn, các bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng ăn hoa hồng cho các shop hoặc xưởng may, sau một thời gian, tích lũy được ít vốn thì ra tự bán riêng để có được phần lời cao hơn.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Minh Shop Cần Thơ

Công việc bán thời gian này phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê kinh doanh và chịu dấn thân, bởi đây có thể xem là công việc có nhiều rủi ro.

Vì sau mình mở tiệm giặt Ba Cô Tiên, các bạn có thể hiểu là cửa hàng thời trang online của mình đã bị sặp tiệm do quản lý tài chính không tốt.

Nếu làm tốt các bạn hoàn toàn có thể thu lại lợi nhuận từ: 1.000.000đ – 10.000.000đ mỗi tháng.

Các bạn có thể liên hệ những người sau để được làm cộng tác viên:

Liên hệ mua sỉ làm cộng tác viên Bán quần áo: Đàm Thùy (https://www.facebook.com/dtmthuy)

Bán Mỹ Phẩm cao cấp: Viên Hoa (0873 0873 73)

Bán túi sách nước Hoa: Kim Ngoan (https://www.facebook.com/NTKNgoan)

8. Tự làm đồ handmade để bán

Đối với các bạn nữ “khéo tay hay làm” thì đây là công việc làm thêm bán thời gian tại nhà vô cùng phù hợp. Chẳng những vừa được thỏa mãn đam mê vừa được kiếm thêm thu nhập.

Các mặt hàng handmade bán chạy được nhiều người ưa chuộng ở Cần Thơ mà mình biết bao gồm: Móc chìa khóa đất nặng, các sản phẩm nón áo len đang tay, bình hoa voan handmade, vòng tay, lắc,…

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Nhớ hồi phim “Kim Tan” rầm rộ, dream catcher được là mặt hàng hot được yêu thích và bán vô cùng chạy được bày bán rầm rộ với giá trên trời. Nắm bắt được những trào lưu như thế bạn sẽ kiếm được bộn tiền.

9. Thiêu tranh chữ thập thuê

Trong những năm gần đây, trào lưu chơi tranh thiêu chữ thập nổi lên rầm rộ, bức tranh thành phẩm vô cùng tinh xảo và đẹp mắt, cũng vì vậy mà được các chị em ưa chuộng không thôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tự thiêu cho mình một bức tranh hoàn thiện, bởi tốn nhiều thời gian và công sức, phải kiên trì trong thời gian dài, vì vậy mà dịch vụ thiêu tranh chữ thập thuê ra đời.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Các cửa hàng thường thuê các bạn thiêu với giá 2.500đ/ ô vuông. Nếu “tinh mắt nhanh tay”, kiếm được thu nhập 50.000đ/ngày cũng là điều có thể đạt được.

10. Bán hàng rong

Công việc bán hàng rong nói chung ở đây có thể bao gồm các việc: Bán vé số, bán báo, bán đậu phộng luộc, bán cóc bửu châu, bắp rang bơ, bánh bông lan, rau câu, kẹo bông đường,…

Thời gian làm việc thường vào buổi tối trong tuần, đặc biệt là vào tối thứ 7, chủ nhật. Địa điểm là tại các khu vực đông người đi chơi ăn uống như công việc, quán nhậu. Tại Cần Thơ có thể kể đến các con đường lớn như: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Văn Khéo, Đinh Tiên Hoàng, Lê Lợi, Bờ hồ sáng thổi,….

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Bán cóc dạo

Công việc này nghe qua có vẻ không được tốt lắm, nhưng nó lại là việc bán thời gian mang lại nguồn thu nhập cao và giúp các bạn rèn được kỹ năng giao tiếp, ứng đáp và xử lý tình huống.

Mỗi tối, các bạn chỉ cần làm từ 7h – 11h trong khoảng 4h, thu nhập đạt được tối thiểu là 100.000đ. Đây đúng chất là việc nhẹ lương cao, nhưng bị đa phần các bạn sinh viên chê không làm vì hai chữ “hàng rong”.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Bán kẹo bông đường

 

Liện hệ bán hàng rong Kẹo bông đường ở khu vực Cần Thơ: Anh Thảo (01692 496 406)

Facebook: https://www.facebook.com/doinguoilahukhong

11. Chạy bàn tiệc cưới

Đây chắc hẳn là một công việc quá quen thuộc với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Bởi các buổi tiệc cưới thường diễn ra vào thứ 7, chủ nhật vì vậy dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn đi làm mà không bận việc học.

Nguồn thu nhập tuy không nhiều khoảng trên dưới 90.000đ/buổi nhưng nó giúp bạn rèn luyện được nhiều năng trong đó có khả năng “chịu đựng nhìn miệng”. Đặc biệt đối với những bạn nào học quản lý nhà hàng, khách sạn có thể vừa đi làm vừa học hỏi kinh nghiệm thực tế, về cách thức quản lý cũng như cách tổ chức một lễ cưới diễn ra như thế nào. Bên cạnh đó, bạn còn học được kỹ năng giao tiếp với khách dự lễ như thế nào và cách xử lý khi có sự cố xảy ra. Hơn thế nữa, bạn còn được ngắm thỏa thích các cặp đôi cô dâu, chú rể xinh đẹp, bảnh bao nên duyên vợ chồng với nhau.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Nếu bạn nào muốn làm công việc này có thể liên hệ với người phụ trách quản lý nhân viên bán thời gian của các nhà tiệc lớn ở Cần Thơ như: Cửu Long, Vạn Phát, Ninh Kiều,…

12. Bán sim điện thoại tặng điện thoại hoặc nón bảo hiểm

Tùy theo từng đợt mở rộng thị trường của 3 nhà mạng lớn mà sẽ có chương trình bán sim tặng kèm quà tặng. Theo mình biết thì có 2 hình thức bán, 1 là bán ban ngày ở các chợ và khu vực đông người, 2 là bán ban đêm ở các quán quán ăn.

Công việc này cũng tương tự như bán hàng rong, đòi hỏi các bạn phải “dễ thương” trong ăn nói và có khả năng thuyết phục.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Thu nhập của việc bán sim cũng có 2 cách tính, một là hưởng lương lương cứng cộng với hoa hồng từng cái sim bán được hoặc hưởng hoa hồng trực tiếp trên sim không lương cứng.

Nếu các bạn chịu khó cày kéo một buổi, sẽ  kiếm được từ khoảng 100.000đ – 150.000đ

13. Trực cửa hàng, bán hàng

Trực cửa hàng tại các shop quần áo, quầy tạp hóa, thu ngân siêu thị, là công việc bán thời gian được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi Những công việc này thường ít phải vận động, làm việc theo ca phù hợp với lịch học. Tuy nhiên, mức lương không cao chỉ dao động từ từ 1 – 2,5 triệu đồng/tháng.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Khi các rạp chiếu phim lớn về Cần Thơ, các bạn cũng có thêm một lựa chọn thú vị nữa là “trực rạp chiếu phim”. Công việc khá tuyệt bởi vừa làm việc vừa được xem phim, mà không phải là xem một lần, mà một bộ phim có thể được xem tới mười mấy lần.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

À thêm nữa, Ba Cô Tiên cũng đang tuyển dụng nhân viên trực cửa hàng với mức thu nhập 11.000đ/giờ với công việc nhận quần áo, cho quần áo vào giặt và xếp đồ. Nếu bạn nào muốn tham gia vào gia đình tiên thì liên hệ với anh Khoa qua sđt: 0939 408 368.

Đến Facebook của Ba Cô Tiên để tham khảo: https://www.facebook.com/tiemgiatbacotien/

14. Cộng tác viên làm áo lớp áo nhóm

Đây là công việc làm thêm phổ biến ở Cần Thơ bởi số lượng các tập thể như lớp học, chi hội, đội nhóm khá đông khiến nhu cầu làm áo luôn ở mức cao. Để làm được việc này, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán cùng mối quan hệ rộng rãi.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Mỗi đơn hàng áo lớp áo nhóm thành công, bạn sẽ được chia hoa hồng khoảng 4 – 10% giá trị đơn hàng tùy xưởng may và giá bạn deal được với bên làm áo.

15. Quản trị Fanpage facebook

“Quản trị” nói đơn giản là “chơi” facebook có kế hoạch. Tuy nhiên, với những fanpage chuyên nghiệp thì sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn như viết content facebook, chụp ảnh sả phẩm…

Tùy theo fanpage lớn nhỏ và độ khó mà lương quản trị sẽ dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/page.

Nếu là người linh hoạt, nói chuyện khéo léo và xử lý tình huống tốt, bạn sẽ dễ dàng được nhận công việc này.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Quản trị page Ba Cô Tiên 500.000đ/tháng

16. Shipper

Cùng với phát triển của thương mại điện tử thì nhu cầu tuyển dụng shipper của các cửa hàng có dịch vụ trực tuyến cũng tăng cao. Đây là công việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viêm nam có xe riêng và thích di chuyển trên đường cả ngày.

Các bạn có thể tự mở dịch vụ shipper riêng của mình, làm cộng tác cho dịch vụ giao hàng như giao hàng nhanh, giao hàng bưu điện, Viettel,…. Hoặc làm nhân viên giao nhận cố định theo ca hưởng lương cứng.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Hiện tại, Để phục vụ cho dịch vụ GIAO NHẬN TẬN NƠI MIỄN PHÍ cho khách hàng ở của hàng mới khai trường Ba Cô Tiên Nguyễn Đệ. Giặt sấy tiện lợi Ba Cô Tiên Cần Thơ cũng đang cần tuyển 2 bạn nam giao nhận quần áo, lương cứng 15k/h không cần phải dùng xe riêng. Nếu bạn nam nào có nhu cầu và chắc rằng mình muốn làm công việc này, có thể liên hệ anh Khoa, để trao đổi về công việc.

Ngoài 16 việc làm thêm bán thời gian cho các bạn sinh viên ở Cần Thơ trên, vẫn còn một số việc khác mà mình không thể mô tả chi tiết, mình kể ở đây để các bạn có thể tự tìm hiểu, bao gồm:

17. Viết blog thu tiền quảng cáo google hoặc affiliate marketing

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

18. Thu thập số liệu nghiên cứu thị trường

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Thu nhập các mẫu số liệu nghiên cứu thị trường

19. Dịch thuật

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

20. Cộng tác viên mở thẻ ngân hàng

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

21. Mở quày bán thức ăn thức uống lề đường

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Bánh mì nướng muối ớt, món ngon lề đường do các bạn sinh viên khởi sướng bán

22. Telesale, chăm sóc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại.

việc làm thêm cho sinh viên cần thơ

Với thông tin về 22 việc làm thêm bán thời gian dành cho các sinh viên Cần Thơ trên, Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được một công việc phù hợp nhất với tính cách và sở thích của mình. Cần hỗ trợ, tư vấn về nghề nghiệp hoặc khởi nghiệp, có thể liên hệ chủ cửa hàng giặt sấy tiện lợi Ba Cô Tiên Cần Thơ để được chia sẻ.

Xem thêm:

Bí quyết để có được việc làm tốt sau khi ra trường

Không học hành gì mà vẫn thành công, bí quyết là đâu?

Bài học rút ra từ câu chuyện lão ăn mày và đại gia